XEM NGAY 2 CÁCH MỞ KHÓA CỬA VÂN TAY KHI HẾT PIN

Khóa cửa vân tay là sản phẩm công nghệ hiện đại, tiên tiến được người dùng ưa chuộng bởi hiệu quả cao, thậm chí khắc phục được mọi bất cập khi sử dụng khóa cơ thông thường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường thắc mắc, trong trường hợp nếu như khóa hết pin, liệu có cách nào để mở cửa vào nhà? Nếu các bên bán khóa cửa vân tay cho bạn quên hướng dẫn bạn, thì Klock sẽ giúp bạn ngay nhé!

Một số nét về khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay là một trong những dòng sản phẩm khóa cửa thông minh phổ biến nhất hiện nay. Khóa sử dụng pin AA để hoạt động, vì vậy sau một thời gian sử dụng, điện của pin sẽ giảm. Trong điều kiện bình thường, một bộ pin của khóa có thể sử dụng trong khoảng thời gian 12 tháng.

Hiện nay, đa số các dòng sản phẩm khóa vân tay Klock đều được trang bị chỉ báo pin thấp, tức là hệ thống sẽ phát ra cảnh báo cho bạn nếu pin sắp hết hoàn toàn. Một số loại khóa sẽ biểu thị các dấu hiệu như: thời gian phản hồi chậm, yêu cầu lặp lại nhiều lần để mở cửa,….tuy nhiên, phổ biến nhất là cảnh báo bằng tín hiệu âm thanh và đèn LED. Bên cạnh đó, hiện nay một số loại khóa tích hợp tính năng quản lý trên điện thoại hoặc máy tính cũng sẽ gửi cảnh báo pin yếu về các thiết bị cho bạn.

Khóa cửa vân tay Klock Mazi H7290

Trường hợp thấy khóa phát ra cảnh báo thì bạn nên thay pin ngay để tránh không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, không ít khách hàng rơi vào tình huống pin hết nhưng chưa kịp thay pin mới. Dưới đây, kỹ thuật viên Klock sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách đơn giản để mở khóa cửa vân tay khi bị hết pin. 

  • Sử dụng chìa khóa cơ để mở

Đa số các dòng khóa cửa vân tay đều có chìa khóa dự phòng để mở cửa trong những trường hợp khẩn cấp như: không nhận diện được vân tay, khóa bị hết pin,…. Để mở cửa bằng chìa cơ, bạn chỉ cần cậy nắp đáy khóa, mở cửa vào nhà và tiến hành thay pin mới cho khóa.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, chỉ nên sử dụng chìa khóa cơ trong trường hợp khẩn cấp và nên cất giữ chìa ở nơi an toàn nhất, tránh lọt vào tay kẻ gian.

  • Dùng pin ngoài dự phòng

Nếu chẳng may khóa hết pin và bạn đánh rơi chìa cơ hay để quên trong nhà thì có thể sử dụng nguồn cấp dự phòng. Theo các kỹ thuật viên Klock, thông thường khóa cửa vân tay sẽ có 2 điện cực nhô ra ở phần dưới đáy khóa hoặc phần thân khóa, bạn chỉ cần chạm 2 cực của pin vào 2 điện cực có sẵn trên khóa giữ một lúc là khóa đã được cấp nguồn, lúc này bạn có thể mở cửa bằng vân tay để vào nhà và thay pin như bình thường.

Mặc dù là sản phẩm hoạt động bền bỉ tuy nhiên cũng khó tránh khỏi một số sự cố xảy ra, bởi vậy bạn nên biết phải làm gì để tránh những rắc rối và xử lý. Bằng cách sử dụng những lời khuyên về mở khóa cửa vân tay khi hết pin của Klock, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc khóa gặp trục trặc hay lỗi pin. Nếu gặp bất kì khó khăn gì trong quá trình sử dụng khóa điện tử, hãy liên hệ với đội ngũ kĩ thuật của Klock – địa chỉ bán khóa cửa vân tay Hàn Quốc uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *