TÌM HIỂU VỀ MÃ SỐ CHỦ MASTER TRONG KHÓA CỬA MẬT MÃ

Hiện nay, khóa cửa mật mã đang là dòng sản phẩm khóa điện tử thông minh được sử dụng phổ biến trên thị trường. Và nếu là một tín đồ của dòng sản phẩm này thì chắc chắn đã hơn một lần bạn được nghe tới cụm từ mã số chủ master. Vậy mã chủ master là gì? Chức năng của nó ra sao? Cài đặt như thế nào?,….Bài viết dưới đây Klock sẽ giúp bạn giải mã điều đó.

Mã số chủ master là gì?

Mã số chủ (master code hay admin code) của khóa điện tử nói chung và khóa cửa mật mã nói riêng là một mã số có thể cài đặt và chỉ dành riêng cho người quản lý khóa (thường là chủ nhà, giám đốc hoặc chủ cơ sở sử dụng khóa).

Thông thường, mỗi ổ khóa cửa mật mã sẽ có một mã chủ master riêng, mã số này liên quan trực tiếp đến tính bảo mật của ổ khóa cũng như sự an toàn của ngôi nhà. Đặc biệt, theo các kỹ thuật viên Klock, mã chủ master chỉ chủ nhà mới có thể sử dụng bởi nó quản lý toàn bộ hệ thống chức năng của ổ khóa. Mọi hoạt động như: thay đổi mật khẩu, xóa hoặc đăng ký thêm thẻ, thêm vân tay ra vào,… đều cần phải nhập mã số chủ master mới có thể thực hiện được. Mã chủ master được cung cấp riêng cho chủ nhà và chỉ chủ nhà mới biết và có thể thay đổi bất cứ lúc nào theo ý muốn.

Khóa cửa mật khẩu Klock KL Kess

Vai trò của mã chủ master

Thông qua mã số chủ mà người quản lý có thể tùy biến đồng thời cho phép sử dụng khóa theo ý của mình mà người ngoài không thể can thiệp được. Tất cả mọi cài đặt liên quan đến khóa đều phải có mã số chủ mới có thể xác nhận và cài đặt. Chẳng hạn, trên hệ thống khóa cửa điện tử thương hiệu Klock, nếu muốn thêm hoặc xóa mã số khách, thêm vân tay, thêm thẻ từ hoặc xóa bất cứ các tính năng nào mở cửa trên khóa đều bắt buộc phải có mã chủ master.

Nếu không có mã số chủ thì bất cứ ai tiếp xúc với mặt sau của khóa đều có thể cài đặt lại khóa được, điều này vô cùng nguy hiểm vì chủ nhà rất khó quản lý được việc cài đặt, thậm chí là chính mình không mở được cửa.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng khóa cửa mật khẩu

Cách sử dụng mã chủ master

Khi tiến hành lắp đặt sản phẩm khóa cửa dùng mật khẩu Klock, khách hàng sẽ được cung cấp 1 mã số chủ master, bạn có thể giữ nguyên hoặc thay đổi tùy ý để tăng thêm tính bảo mật. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho chính ngôi nhà của mình thì mã chủ master chỉ gia chủ hoặc các thành viên trong gia đình biết và không nên cung cấp cho bất kỳ một người nào khác. Với mã số chủ master bạn có thể kiểm soát toàn bộ quyền ra vào cho ngôi nhà của bạn

Hiện nay, đa số các dòng sản phẩm khóa cửa điện tử từ các thương hiệu nổi tiếng và được sản xuất tại các nước lớn như Hàn Quốc, Đức,….đều có mã số chủ với chức năng bảo mật lớn. Việc sử dụng mật khẩu master mang đến sự an toàn tuyệt đối đồng thời giúp gia chủ quản lý tối ưu các hoạt động ra vào của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *