SỬ DỤNG KHÓA CỬA THÔNG MINH CÓ AN TOÀN VỚI TRẺ NHỎ?

Ngày nay, ổ khóa điện tử càng trở nên quen thuộc với mọi gia đình. Thay vì những ổ khóa mở bằng tay với chum chìa khóa cơ lỉnh kỉnh thì giờ đây, chỉ cần thao tác một chạm với vân tay, thẻ từ hay thậm chí là điện thoại,… bạn đã có thể nhanh chóng vào nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường thắc mắc rằng, nếu gia đình có trẻ nhỏ thì lắp đặt khóa điện tử liệu có an toàn và các bé có dễ dàng sử dụng thiết bị hiện đại này? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Klock để giải mã thêm về điều ấy.

  1. Khóa cửa điện tử giúp trẻ nhỏ mở cửa đơn giản, an toàn

Những ổ khóa cơ truyền thống nặng nề, đôi khi bị gỉ sét không chỉ là nỗi ám ảnh của người lớn mà nó còn gây nhiều khó khăn cho nhiều em nhỏ mỗi lần mở cửa. Thêm vào đó, mỗi khi ra ngoài, các em cũng rất hay quên khóa cửa, thậm chí là rơi chìa từ đó ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của gia đình. Vì vậy, khóa mật mã Klock hay các loại khóa điện tử của Klock là sự lựa chọn an toàn và hoàn hảo nhất. Đây là dòng sản phẩm có thể dễ dàng mở cửa, không cần dùng chìa – là giải pháp hữu hiệu cho các bạn nhỏ. Không cần những chùm chìa khóa lỉnh kỉnh, chỉ với thao tác quẹt thẻ hay chạm vân tay,..chỉ sau một vài giây, các em đã có thể vào nhà.

  1. Loại khóa điện tử nào phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ?

Theo các kỹ thuật viên Klock, nếu xét theo cách thức mở cửa thì hiện nay trên thị trường có các dòng sản phẩm tiêu biểu như: khóa điện tử mở bằng vân tay, khóa điện tử mở bằng thẻ từ, khóa điện tử mở bằng mật khẩu. Trong các dòng sản phẩm trên, khóa điện tử vân tay sẽ tiện lợi và an toàn nhất danh cho các em nhỏ. Sử dụng ổ khóa vân tay, các bé không cần ghi nhớ mật khẩu hay mang thẻ từ theo người mà vẫn có thể dễ dàng mở cửa.

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu nếp vân tay của bé chưa rõ hay vân tay mờ thì gia đình nên cho bé sử dụng thẻ từ hay mật khẩu để đảm bảo bé không gặp khó khăn mỗi lần sử dụng khóa. Ngoài ra, Klock cũng khuyên bạn nên chọn loại khóa tích hợp với smartphone để có thể theo dõi thời gian ra vào của các con.

  1. Một số lưu ý khi lắp đặt khóa điện tử cho gia đình có trẻ nhỏ

Khi lắp đặt khóa cửa thông minh cho các gia đình có trẻ nhỏ, thì điều quan trọng nhất là độ cao của ổ khóa. Nên lắp đặt khóa vừa tầm với trẻ, không nên quá cao để các em có thể dễ dàng đóng mở cửa. Đồng thời cũng không được quá thấp tránh trường hợp bé nghịch ngợm dẫn đến hỏng khóa hoặc bị lỗi. 

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cần lưu ý, khi thấy các con đủ lớn và nhận thức rõ thì mới để cho các bé có quyền mở cửa. Điều này vô cùng quan trọng bởi nó không chỉ giúp quản lý trẻ mà còn tránh để kẻ gian lợi dụng, gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn khóa điện tử 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *