NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA KHÓA THẺ TỪ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ RF

Hiện nay, công nghệ RF được ứng dụng rộng rãi trong các loại khóa cửa dành cho khách sạn, giúp việc quản lý, kiểm soát ra vào dễ dàng, chính xác và tiện lợi hơn Khóa từ sử dụng công nghệ RF hoặc RFID hiện nay là sự lựa chọn lý tưởng cho hệ thống nhà ở, khách sạn hiện đại mang đến sự tiện dụng, tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn tuyệt đối.

Công nghệ RF là gì?

RF hoặc RFID là viết tắt của cụm từ Radio Frequency Identification – đây là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Nhờ công nghệ này, khóa cửa có thể nhận dạng người ra vào thông qua hệ thống thu phát sóng radio để giám sát, quản lý mọi hoạt động trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Hiện nay, công nghệ này được ứng dụng phổ biến nhất trên khóa cửa thẻ từ. Hệ thống khóa cửa từ dùng công nghệ RF gồm có 4 thành phần: Thẻ RF có gắn chip điện tử, ăng ten radio thu phát sóng, các đầu đọc hoặc cảm biến để truy vấn các thẻ và hệ thống máy chủ để xử lý các dữ liệu.

Khóa thẻ từ Klock Bo Sa260S

Ưu điểm của khóa thẻ từ sử dụng công nghệ RF

So với khóa cơ truyền thống, sản phẩm khóa thẻ từ Klock sử dụng công nghệ RF hoặc RFID mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cùng nhiều tiện ích khác, giúp việc bảo mật trở nên an toàn và tối ưu hơn.

– Độ bảo mật cao:

Thẻ RF hoặc RFID chứa nhiều mã nhận dạng khác nhau, các mẫu thẻ từ phổ biến hiện nay thông thường là 32bit, tương ứng với hơn 4 tỷ mã số khác nhau, bên cạnh đó, mỗi thẻ chip RFID trước khi xuất xưởng được gán một mã số khác nhau. Bởi vậy, khi một vật được gắn chip RFID thì khả năng nhận dạng nhầm vật đó với 1 thẻ chip RFID khác là rất thấp, xác suất là 1 phần 4 tỷ.

So với các dòng sản phẩm khóa điện tử khác khóa thẻ từ sử dụng công nghệ RF có độ bảo mật cực cao:

  • Chỉ có thẻ được đăng ký trong hệ thống mới có thể sử dụng được, còn các chìa khóa hoặc thẻ ngoài hệ thống không thể mở khóa
  • Tất cả hoạt động, đóng, mở cửa phòng được lưu lại trên chính khóa cửa nên người quản lý có thể dễ dàng kiểm soát, tra cứu thông qua hệ thống máy tính
  • Tất cả thẻ từ khi bị mất được vô hiệu hóa ngay khi được thông báo mà không cần phải thay lại khóa

–  Dễ dàng sử dụng:

  • Để mở cửa, người dùng chỉ cần đặt thẻ gần bộ phận cảm biển là cửa bật mở chỉ sau vài giây
  • Quá trình cài đặt thẻ được tiến hành qua các thao tác trên phần mềm
  • Màn hình hiển thị các thông số, dễ dàng quan sát và tìm kiếm

–  Chi phí sử dụng thấp:

  • Hệ thống quản lý không yêu cầu máy tính có cấu hình cao
  • Thẻ từ có thể ghi, xóa nhiều lần nên tiết kiệm chi phí
  • Khóa được thiết kế chắc chắn, độ bền cao, chống nhiệt, chống va đập nên có tuổi thọ cao
  • Tính thẩm mỹ cao:

Các dòng sản phẩm khóa thẻ từ của thương hiệu Klock được thiết kế tinh tế, sang trọng và hiện đại phù hợp với mọi công trình kiến trúc,  mang đến giá trị thẩm mỹ cao, góp phần tôn lên vẻ đẹp cũng như đẳng cấp của các công trình nhà ở, khách sạn,…. Đặc biệt hiện nay, khóa điện tử chung cư được dụng khá phổ biến kết hợp với các bãi gửi xe thông minh, giúp đồng bộ hóa cho các khu đô thị thông minh mới

Với việc ứng dụng công nghệ RF, (RFID) khóa thẻ từ hiện là một trong những dòng sản phẩm khóa điện tử nổi bật nhất trên thị trường cả về chất lượng, mẫu mã cũng như độ an toàn, bảo mật của sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *