NHỮNG TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG TRONG LẮP ĐẶT KHÓA THẺ TỪ

Để đảm bảo khóa thẻ từ hoạt động tốt và bền bỉ thì việc xác định các thông số kỹ thuật cũng như các yêu cầu trước khi lắp đặt là điều kiện quan trọng và cần thiết. Dựa trên cấu tạo cũng như tính năng của khóa thẻ từ, nhân viên kỹ thuật sẽ đưa ra bảng thiết kế phù hợp, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Dưới đây là một số lưu ý trước khi lắp đặt khóa cổng thẻ từ.

  1. Xác định chất liệu của cửa

Khóa cửa điện tử nói chung và khóa thẻ từ Klock nói riêng lắp đặt được ở hầu hết các loại cửa, từ cửa gỗ, cửa kính,…..nhưng thích hợp nhất vẫn là cửa gỗ. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất là bạn lắp khóa ở cửa mới hay muốn thay thế khóa cũ bằng dòng khóa thông minh. Cánh cửa chưa từng lắp đặt bất kỳ loại khóa nào là lý tưởng nhất để dùng khóa điện tử, bởi vậy muốn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của cửa thì bạn nên để các nhân viên kỹ thật của Klock đến khảo sát và tư vấn cụ thể.

  1. Xác định kích thước của cửa

Xác định độ dày và độ rộng của đố cửa là điều quan trọng cần xem xét khi lắp đặt khóa cửa thẻ từ. Kích thước đố cửa đạt chuẩn để lắp khóa như sau: độ dày đố cửa tối thiểu 30mm-35mm; độ rộng đố cửa tối thiểu là 120mm.

Đối với những cửa không đạt kích thước chuẩn nêu trên hoặc cửa quá bé thì không thể lắp đặt được khóa cửa thẻ từ.

Khóa cửa thẻ từ Klock KL Onface

  1. Xác định hướng mở cửa, tay khóa

Hiện nay, hầu hết các kiến trúc sư khi thiết kế nhà luôn tuân thủ theo nguyên tắc cửa mở vào trong, tức là hướng của cửa nhà bao gồm cả cửa chính hay cửa phòng đều hướng vào trong khi chúng ta mở cửa. Trong khi đó, với khóa cửa thẻ từ, chốt cửa – vị trí lắp đặt ổ khóa lại phụ thuộc vào hướng bản lề cửa, do đó bạn có thể mở cửa ở phía tay trái hoặc phải phụ thuộc vào thiết kế bản lề cửa ở vị trí nào. Việc xác định hướng mở cửa tay trái hay phải sẽ giúp việc đóng mở cửa trở nên dễ dàng hơn từ đó tiết kiệm thời gian đi lại.

  1. Sử dụng thành thạo khóa cửa

Trước khi khóa được “bàn giao”, khách hàng cần test mọi tính năng của khóa và sử dụng khóa một cách thành thạo. Đối với khóa cửa điện tử thẻ từ của Klock, sau khi hoàn thành khâu lắp đặt, nhân viên kỹ thuật sẽ trực tiếp hướng dẫn cách cài đặt cũng như sử dụng khóa. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu nhân viên giải đáp một số thắc mắc hoặc các tình huống dễ phát sinh trong quá trình sử dụng như: cách thay pin, đổi mật khẩu, xóa thẻ từ,…. 

  1. Lựa chọn sản phẩm với mẫu mã và giá thành hợp lý

Trước khi mua khóa điện tử giá rẻ, bạn nên lựa chọn mẫu mã khóa phù hợp với cửa và nội thất trong nhà, đừng quên tham khảo các mức giá để phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Riêng tại với Klock, hiện nay dòng sản phẩm khóa thẻ từ đa dạng về mẫu mã, thiết kế cũng như có nhiều mức giá khác nhau để khách hàng có thể tha hồ lựa chọn.

Để tránh “tiền mất tận mang” đồng thời tìm kiếm được dòng sản phẩm khóa thẻ từ thích hợp nhất thì việc xác định và tuân thủ các tiêu chí là điều quan trọng và không thể bỏ qua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *