NHỮNG LƯU Ý KHI CÀI ĐẶT KHÓA CỬA VÂN TAY THÔNG MINH

Khi đã quen việc dùng khóa cửa truyền thống với cách mở cửa thủ công bằng chìa kim loại thì việc làm quen với khóa cửa điện tử là điều khó khăn với không ít người. Việc lắp đặt cũng như sử dụng khóa cửa vân tay khiến không ít khách hàng hoang mang? Làm thế nào để cài đặt vân tay mở cửa cho các thành viên? Việc sử dụng khóa vân tay liệu có an toàn và dễ dàng không? Bài viết dưới đây của Klock sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cài cài đặt khóa cửa vân tay cũng như sử dụng một cách dễ dàng nhất

Tìm hiểu về cách lập trình khóa cửa vân tay

Đa số các dòng khóa cửa điện tử nói chung và khóa vân tay nói riêng đều sử dụng các nút chức năng được thiết kế trên ổ khóa. Việc lập trình cách hoạt động, thêm/xóa các dữ liệu vân tay nhất định hay quét mã vân tay,….chỉ dành riêng cho người sở hữu vân tay quản trị (mã master).

  1. Mã Pin – User truy cập 1

Theo các kỹ thuật viên Klock, khóa cử vân tay sẽ mặc định mã ID bao gồm các chữ số nhất đinh và theo thứ tự như vậy, mỗi người được cấp quyền ra vào nhà sẽ có một mã truy cập riêng.

  1. Phân quyền quản lý mã vân tay

Được xác định bởi số ID tương ứng vứi các dấu vân tay đã được lưu trữ trước đó, mã vân tay quản lý (master finger) được gắn với số ID tự động là 00, 9 ngón tay còn lại sẽ cho các mã ID từ 01-09.

  1. Quét dấu vân tay của các thành viên trong gia đình

Với vân tay chủ (Master) bạn có thể truy cập chức năng quản lý, xóa, thêm dấu vân tay cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, các thành viên khác muốn đăng ký sử dụng bắt buộc phải được người sở hữu vân tay quản lý đăng nhập, thực hiện các thao tác.

  1. Đèn Led hiển thị và chuông báo động của ổ khóa

Khi tiến hành quét mã vân tay thành công và được hệ thống chấp nhận, ổ khóa vân tay Klock sẽ phát ra tiếng bíp và ánh sáng màu xanh lá cây ở ô quét vân tay => bạn đã lập trình thành công, ngược lại, nếu tiếng bíp vang lên và có ánh sáng màu đỏ thì quá trình lập trình của bạn thất bạn và phải tiến hành thực hiện lại quá trình này.

  1. Master Finger Mode

Hay nói cách khác, đây là mã vân tay quản lý. Các dòng sản phẩm khóa cửa vân tay Klock luôn thiết lập sẵn chế độ Master Finger, mã vân tay đầu tiên trong quá trình lập trình sẽ trỏ thành mã vân tay master. Trong trường hợp cần thiết, người dùng có thể thay đổi chế độ xác minh cho khóa, chuyển từ việc dùng mã vân tay sang dùng pass để xác minh và kiểm soát việc ra vào.

Hiện nay, ổ khóa điện tử Klock sử dụng nhiều phương pháp xác thực khác nhau để đảm bảo tối đa sự an toàn và linh hoạt cho người sử dụng bao gồm: Vân tay, mật khẩu, thẻ từ. Đặc biệt, khi cần tăng cường độ bảo mật, người dùng có thể thiết lập xác thực kép, tức là kết hợp 2 trong 2 phương thức trên thành 1 loại xác thực riêng. Chẳng hạn: Vân tay + thẻ từ, vân tay + mật khẩu,…

Xem thêm: Ưu nhược điểm của khóa cửa vân tay mà bạn nên biết

Với những đặc điểm ưu việt riêng, khóa cửa vân tay hiện đang trở thành thiết bị bảo mật được sử dụng rộng rãi mang đến độ an toàn và tối ưu hóa khả năng bảo vệ cho gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *