NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG KHÓA CỬA VÂN TAY

Khóa cửa vân tay là một trong những dòng sản phẩm khóa điện tử thông minh nổi bật và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Để hiểu hơn về dòng sản phẩm này, bài viết giới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp của khách hàng về khóa cửa điện tử vân tay.

 1. Khóa cửa vân tay là gì?

Ổ khóa vân tay là loại khóa cửa dùng chính vân tay để mở cửa, hay nói cách khác chìa khóa để mở cửa chính là vân tay.

 1. Khóa cửa vân tay hoạt động như thế nào?

Các dòng sản phẩm khóa cửa vân tay Klock hoạt động dựa trên nguyên lý trùng khớp giữa vân tay của người sử dụng với vân tay đã được lưu trữ trên hệ thống. Nếu dấu vân tay trùng khớp cửa sẽ được mở và ngược lại.

Xem ngay: Ổ khóa cửa vân tay Klock Hàn Quốc

 1. Khóa cửa vân tay có an toàn không?

So với khóa cơ truyền thống, khóa cửa vân tay rất an toàn và có độ bảo mật cực kì cao. Khoa học đã chứng minh, dấu vân tay của mỗi người không bao giờ trùng nhau, bởi vậy người khác không thể mở cửa nếu không có mã vân tay đã lưu trữ trên máy.

Đọc thêm: Những tính năng vượt trội của khóa cửa vân tay

 1. Đăng ký mã vân tay trên khóa cửa vân tay có phức tạp không?

Với khóa vân tay, chỉ cần thao tác quét vân tay lên khóa là có thể mở cửa. Ngoài ra, theo các kỹ thuật viên Klock, việc đăng ký mã vân tay trên khóa cũng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, sẽ có một dấu vân tay chủ (mã chủ Master) được quyền thêm và đăng ký dấu vân tay mới cho mọi người, ngoài ra các dòng sản phẩm khóa vân tay đều có chức năng phân quyền.

Đọc thêm: Những lưu ý khi cài đặt khóa cửa vân tay

 1. Nguồn điện của khóa vân tay là gì?

Hiện nay, tất cả các sản phẩm khóa cửa bằng vân tay trên thị trường đều dùng Pin làm nguồn điện, đây là loại pin khô, được bán rộng rãi tại các cửa hàng. Khóa rất tiết kiệm pin, thông thường khóa cửa vân tay dùng từ 2-4 pin khô với thời gian hơn 1 năm.

 1. Khi khóa hết pin thì phải làm thế nào?

Mọi sản phẩm khóa cửa vân tay của Klock hiện nay đều có chức năng cảnh báo hết pin, khi đó bạn chỉ cần mua pin mới và thay vào. Quy trình thay pin dễ dàng, giống với các sản phẩm điện tử thông thường khác.

Đọc thêm: Những cách mở cửa khi khóa vân tay hết pin

 1. Khóa cửa vân tay có tuổi thọ bao lâu?

Khóa vân tay được làm từ các chất liệu hiện đại, không gỉ, chịu nhiệt, chịu lực cao do vậy thời gian hoạt động bền bỉ, có tuổi thọ lâu hơn khóa cơ thông thường.

 1. Khóa lưu được bao nhiêu vân tay? Vân tay bị xước hoặc bị ướt có mở cửa được không?

Tùy vào thiết kế cũng như các dòng sản phẩm mà mức độ lưu trữ sẽ khác nhau, tuy nhiên khóa vân tay thông thường có thể lưu được khoảng 100 dấu vân tay.

Trường hợp vân tay bị ướt hoặc trầy xước sẽ rất khó để mở cửa, bạn nên lau khô vân tay trước khi mở cửa để đảm bảo độ nhạy bén cũng như bảo vệ mặt cảm biến.

Đọc thêm: Một số vấn đề khi sử dụng khóa cửa vân tay điện tử

 1. Khóa vân tay lắp được trên cửa nào? Thời gian lắp đặt ra sao?

Khóa vân tay có thể lắp đặt ở cửa gỗ, cửa kính, cửa sắt,….nhưng phổ biến nhất vẫn là cửa gỗ. Tuy nhiên, kích thước cửa phải phù hợp với các tiêu chuẩn: đố cửa có độ dày tối thiểu đạt từ 30mm-35mm và độ rộng tối thiểu đạt 120mm trở lên.

Đọc thêm: Những loại cửa lắp được khóa cửa vân tay

 1. Ai có thể đăng ký mã vân tay?

Với khóa cửa vân tay, chỉ những người có mã chủ (master code) của khóa mới có quyền truy cập vào hệ thống quản lý để đăng ký lấy mã vân tay cho các thành viên mới.

 1. Làm thế nào để đăng ký mã chủ?

Khi cài đặt khóa cửa vân tay, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật của hãng hướng dẫn tạo một Master code. Tuy nhiên, mã chủ này có thể thay đổi nếu gia chủ mong muốn và toàn bộ dữ liệu trong khóa sẽ bị xóa và lập trình lại từ đầu.

 1. Làm thế nào để biết khóa đến lúc thay Pin?

Khi PIN cần thay thế, hệ thống sẽ phát ra âm thanh cảnh báo, đồng thời đèn LED cũng sẽ nháy liên tục. Pin của khóa cửa vân tay Klock được thiết lập để cảnh báo trước cho người dùng khoảng 1 tuần trước khi khóa dừng hoạt động.

 1. Khi thay Pin mới có cần cài đặt lại hệ thống?

Khi tiến hành thay Pin mới, bạn không cần phải cài đặt lại hệ thống bởi thông tin người dùng cũng như dữ liệu vân tay đã được lưu trữ trong bộ nhớ và không bị mất đi.

Khóa cửa điện tử Klock sẽ tiếp tục cập nhật những câu hỏi và giải đáp hướng dẫn sử dụng cho quý khách hàng khi lắp đặt khóa cửa vân tay. Hãy liên hệ ngay với Klock để được tư vấn một cách cụ thể nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *