Một số lời khuyên khách hàng cần lưu ý khi mua khóa cửa điện tử

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện không ít các dòng sản phẩm khóa cửa điện tử với nhiều thương hiệu khác nhau khiến khách hàng không khỏi băn khoăn trong việc lựa chọn. Do đó, với kinh nghiệm nhiều năm về khóa điện tử, Klock đưa ra một số lời khuyên để quý khách hàng tránh được những trường hợp không mong muốn xảy ra khi sử dụng ổ khóa điện tử, cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo thêm.

  1. Tuyệt đối không nên mua hàng không chính hãng, không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Một trong những nguyên tắc sống còn khi mua khóa điện tử là tránh mua sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ không rõ hàng. Để khách hàng nắm rõ hơn về điều này, bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây:

Hàng nội địa Hàng chính hãng
–        Giá thành thấp

–        Không có mã số chủ Master

–        Nhiều mặt hàng sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

–        Hàng chính hãng có giá thành cao hơn nội địa, tuy nhiên về độ an toàn cũng như giá trị sử dụng lại càng hơn gấp nhiều lần.

–        Khóa cửa điện tử chính hãng là sản phẩm chính thống, luôn có mã số chủ (Master Code), được kiểm tra chất lượng gắt gao, nghiêm ngặt, qua nhiều công đoạn, khâu sản xuất, đóng gói,….do đó ít lỗi và hoạt động bền lâu.

–        Sản phẩm chính hãng luôn được bảo hành chính hãng. Đặc thù của ổ khóa điện tử khác với các thiết bị khác, khi xảy ra sự cố cần được xử lý, khắc phục ngay lập tức.

Với sản phẩm hàng chính hãng có đầy đủ phụ kiện chính hãng để thay thế, do đó xử lý sự một cách nhanh chóng. Các phụ kiện chính hãng khác phụ kiện nội địa và không thể thay thế lẫn nhau.

 

  1. Không nên mua hàng không có mã số chủ (Master Code)

Theo các kỹ thuật viên Klock, mã số chủ là mã số của gia chủ để quản lý bộ khóa. Với mã số Master khi ngườ dùng muốn đăng ký thêm thẻ, vân tay hoặc xóa vân tay, đổi mật khẩu,….thì bắt buộc phải nhập mã số chủ khi thực hiện. Và mã số chủ chỉ có chủ nhà biết cũng như tùy ý thay đổi.

Các dòng sản phẩm khóa cửa điện tử chính hãng có mã số chủ giúp việc bảo mật được an toàn và tuyệt đối hơn. Nếu không có Master Code, bất cứ ai lọt vào nhà cũng có thể đăng ký thêm vân tay hoặc thẻ, diều này vô cùng nguy hiểm và dẫn đến nhiều hậu quá khó lường. Chẳng hạn hiện nay, ổ khóa điện tử Klock đều sử dụng mã số chủ, do đó, độ bảo mật, an toàn được tăng lên, mang lại sự tin tưởng, thoải mái cho người sử dụng.

  1. Không nên mua hàng qua những nguồn không đáng tin cậy

Khóa cửa mặc dù là thiết bị nhỏ, giá trị không cao nhưng lại là người “gác cổng” bảo vệ toàn bộ tài sản cũng như đảm bảo sự an toàn của mọi người. Để đánh giá chất lượng của một bộ khóa điện tử so với khóa cơ thông thường, đó là sự tổng hợp từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ cho đến đơn vị cung cấp.

Để chọn mua được dòng sản phẩm phù hợp nhất, Klock khuyên bạn nên có trải nghiệm thực tế tại các cửa hàng lớn, tham khảo đầy đủ các mẫu mã để cảm nhận thực tế về chất lượng sản phẩm trước khi mua hàng và đảm bảo về sự an toàn cũng như tin cậy khi sử dụng khóa của chính hãng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *