LẮP ĐẶT KHÓA CỬA MẬT MÃ CHO TRƯỜNG HỌC

Việc bảo mật thông tin, đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, thầy cô,..tại các trường học là điều quan trọng và cần thiết. Nếu không có một hệ thống kiểm soát truy cập chặt chẽ, chắc chắn thì các khu vực như văn phòng, kí túc xá,…có thể bị đột nhập và gây ra nhiều hệ quả đáng tiếc. Bởi vậy, việc lắp đặt khóa ổ khóa cửa mật khẩu vừa tạo ra sự an toàn nhưng vẫn đảm bảo sự tiện lợi, thoái mái cho thầy cô, sinh viên.

Tại sao cần lắp đặt khóa cửa mật mã cho trường học?

Trường học là nơi cất giữ nhiều thiết bị dạy học, những văn bằng quan trọng hay các thông tin mật liên quan đến đào tạo, bảng điểm, tuyển sinh,… bởi vậy, nếu những thông tin, tài liệu này bị đánh cắp sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng, uy tín của trường và của học sinh. Đặc biệt, hiện nay tại các trường, hệ thống khóa cửa đơn giản, kẻ gian dễ đột nhập, phá khóa dẫn đến lộ đề, mất đề thi,…. Tuy nhiên, khi sử dụng khóa cửa mật mã, kẻ gian khó để đột nhập từ đó đảm bảo tối đa an ninh và sự an toàn.

Hiện nay, trong khuôn viên trường học có nhiều cửa ra vào, đòi hỏi phải đảm bảo an ninh., việc sử dụng chìa khóa cơ tạo ra lỗ hổng an ninh lớn từ đó kẻ trộm có thể dễ dàng đột nhập, lấy đi những tài sản giá trị hay tài liệu quan trọng. Bên cạnh đó, mất chìa khóa cũng đồng nghĩa với việc phải tốn thêm một khoản chi phí để thay khóa mới và mất nhiều thời gian để khắc phục. Tuy nhiên, khi sử dụng khóa cửa mật mã Klock, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể thay đổi quyền truy cập ra/vào.

Khóa cửa mật mã cho phép bạn phân quyền truy cập cho từng đối tượng, và nhập đúng mật khẩu thì mới có thể mở cửa. Ngoài ra, khóa có độ bền cao, có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, có khả năng chống lại các hành động phá hoại giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí bảo trì.

Những vị trí trong trường học nên lắp đặt ổ khóa điện tử mật mã

Mỗi trường học sẽ có những khu vực với yêu cầu đảm bảo an ninh cũng như quyền truy cập khác nhau. Dưới đây là một số vị trí trong trường học nên lắp đặt khóa thông minh của Klock:

  • Phòng thủ quỹ

Phòng thủ quỹ là nơi cất giữ toàn bộ tiền của trường, vì vậy cần được bảo vệ an toàn, tránh để kẻ trộm đột nhập vào trộm cắp.

  • Phòng tài liệu dạy học, phòng thí nghiệm

Đây là những phòng chứa các trang thiết bị dạy và học có giá trị, đặc biệt với các phòng thí nghiệm, có những hóa chất nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây nguy hiểm,… bởi vậy, sử dụng khóa cửa thông minh của Klock sẽ giúp việc quản lý chặt chẽ, tránh xảy ra tình trạng mất cắp tài sản, mất các dữ liệu quan trọng,…

  • Phòng dữ liệu

Đối với các trường học, phòng dữ liệu là nơi cất giữ tài liệu quan trọng như: bảng điểm, đề thi, văn bằng, thông tin tuyển sinh,…. những tài liệu này nếu bị lọt ra ngoài không chỉ ảnh hưởng đến nhà trường mà còn ảnh hưởng tới cả học sinh, sinh viên.

  • Cửa vào ký túc xá

Việc kiểm soát chặt chẽ cửa ra vào ký túc xá giúp người quản lý nắm bắt được các hoạt động cả học sinh, sinh viên đồng thời ngăn không cho đối tượng lạ ra/vào ký túc xá.

=>Xem thêm tin tức hữu ích: Hướng dẫn sử dụng khóa cửa mật khẩu

Bên cạnh việc xây dựng một môi trường học tập chất lượng thì sự an toàn của học sinh, sinh viên, thầy cô,… luôn là ưu tiên hàng đầu của các trường học. Nếu muốn cơ sở giáo dục của bạn tiện lợi hơn, an toàn hơn thì việc sử dụng khóa cửa mật mã cho trường học của Klock là sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt nhất hiện nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *