ĐẦU ĐỌC THẺ TỪ VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG TRONG THỰC TIỄN

Đầu đọc thẻ từ là thiết bị phần cứng, có khả năng đọc và giải mãi thông tin đã được mã hóa trong dải băng từ màu đen phía sau thẻ nhựa. Cùng với những tiện ích và công năng sử dụng riêng, hiện hay đầu đọc thẻ từ được ứng dụng ngày càng phổ biến trong thực tiễn. Khóa cửa dùng thẻ từ ngày càng phổ biến, hãy cùng tìm hiểu về loại đầu đọc thẻ từ nhé

Đầu đọc thẻ từ là gì?

Đầu đọc thẻ từ là khái niệm dùng chung cho các theiét bị đọc được dữ liệu lưu trữ trên các thiết bị khác. Đây chỉ là một thiết bị nằm trong số các loại đầu đọc thẻ với cách thức hoạt động khá giống nhau, tuy nhiên đầu đọc thẻ từ sẽ đọc được thông tin, dữ liệu được in trên thẻ từ.

Đầu đọc thẻ từ là thiết bị có khả năng đọc dữ liệu, nhận diện dữ liệ thông qua những thông tin đã được mã hóa trên thẻ từ. Tính ứng dụng của đầu đọc thẻ được xuất phát từ nhu cầu lưu trữ cũng như nhận diện dữ liệu các chương trình trong hệ thống máy tính. Hiện nay, đầu đọc thẻ nói chung và đầu đọc thẻ từ nói riêng là một thiết bị vô cùng hiện đại, có khả năng đọc được các loại thẻ với nhiều chất liệu khác nhay được nhúng mã vạch, vạch từ hoặc chip điện tử và được ứng dụng nhiều trong thực tiễn, đặc biệt là sự ra đời của khóa cửa điện tử thông minh – khóa thẻ từ.

Đầu đọc thẻ từ và ứng dụng trong thực tiễn

Hiện nay, đầu đọc thẻ từ là một trong các loại đầu đọc thẻ thường xuyên được sử dụng, xuất hiện hầu hết trong mọi hoạt động của con người.  

  • Đầu đọc thẻ từ – phương pháp quản lý hiệu quả

Theo các kỹ thuật viên Klock, đầu đọc thẻ từ thường được sử dụng tại những địa điểm có nhiều người sử dụng mà vẫn cần phải quản lý ra vào hoặc quản lý đảm bảo an ninh. Chẳng hạn như:

  • Quản lí ra vào khách sạn: Thông thường, đầu đọc thẻ được thiết kế trong các loại thẻ từ dành cho khách sạn tích hợp với công tắc từ trong khách sạn và giải pháp quản lý khách sạn thông minh. Hiện nay, các loại đầu đọc thẻ được lắp ở khách sạn giúp người quản lý dễ dàng thực hiện mọi thao tác, đồng thời tạo ra sự tiện nghi, an tâm cho khách hàng.
  • Quản lý ra vào tại các chung cư: Tác dụng lớn nhất của đầu đọc thẻ từ chính là kiểm soát ra vào tại các chung cư. Cư dân sinh sống tại đây được sử dụng loại thẻ tích hợp với các chức năng như: gửi xe, mở cửa phòng, đi thang máy,…vô cùng an toàn và tiện lợi.
  • Quản lý ra vào cơ quan: Loại đầu đọc thẻ này được ứng dụng trong việc kiểm soát ra vào tại các cơ quan nhất định như: công ty, văn phòng, bệnh viện, trường học,….vừa có thể kiểm soát lượng người ra vào vừa tích hợp tính lương, chấm công,….

Điểm chung của các đầu lọc lắp đặt tại những vị trí này đều sử dụng thẻ từ. Trong đó, phổ biến nhất là dòng sản phẩm khóa thẻ Klock giúp việc đảm bảo an ninh tại các chung cư, khách sạn, nhà ở,.. trở nên an toàn, tiện lợi. Hiện nay, thẻ từ được thiết kế theo từng yêu cầu riêng của khách hàng như: thẻ cảm ứng tiếp xúc hoặc không tiếp xúc, thẻ mã vạch,… vừa giúp người quản lý có thể dễ dàng vừa đảm bảo an ninh cũng như sự tiện nghi cho người sử dụng.

  • Đầu đọc thẻ từ thương hiệu Klock

Klock là nhà phân phối sản phẩm ổ khóa điện tử thông minh chính hãng Hàn Quốc hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Các dòng sản phẩm khóa vân tay, khóa thẻ từ, khóa mật mã của Klock đều tích hợp công nghệ hiện đại của đầu đọc thẻ từ trong mỗi sản phẩm. Đặc biệt, với đầu đọc thẻ từ dành cho các sản phẩm khóa thẻ từ nói chung và khóa thẻ từ khách sạn nói riêng, mang đến sự tiện nghi, an toàn và bảo mật tuyệt đối.

Đầu đọc thẻ từ – công nghệ hiện đại vẫn đang từng bước giúp cuộc sống của con người an toàn, hiệu quả hơn. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm thiết bị công nghệ hiện đại này cùng các ứng dụng thực tiễn của nó.

Xem thêm bài viết: Có nên lắp đặt khóa thẻ từ cho biệt thự?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *