5 CÁCH NHẬN BIẾT KHÓA CỬA VÂN TAY CHẤT LƯỢNG 2020

Khóa cửa vân tay là dòng sản phẩm khóa thông minh được sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên làm thế nào để nhận biết được đâu là sản phẩm chất lượng chưa bao giờ là bài toán đơn giản với khách hàng. Với những am hiểu và kinh nghiệm nhất định, dưới đây Klock đã tổng hợp và đưa ra 5 cách để bạn có thể phân biệt được chất lượng của khóa cửa vân tay đơn giản nhất và hiệu quả nhất mà không cần sử dụng các công cụ chuyên biệt. 

5 cách đơn giản nhận biết khóa cửa vân tay chất lượng

– Đầu đọc vân tay

Điều quan trọng nhất với khóa cửa bằng vân tay là vấn đề nhận diện vân tay hay nói cách khác bộ phận đầu đọc vân tay có tốt không. Cách nhận biết đơn giản nhất là bạn quẹt vân tay của mình với bụi bẩn sau đó thử nghiệm ngay trên sản phẩm. Nếu khóa cửa vân tay tốt, chất lượng thì màn hình cảm biến sẽ nhận dạng và cửa được mở, ngược lại với những sản phẩm kém, hàng giả việc nhận diện khó hoặc thậm chí không thể nhận diện được.

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm thông qua tốc độ nhận diện vân tay nhanh hay chậm. Tốc độ nhận diện liên quan mật thiết tới chip bên trong khóa, đối với những dòng sản phẩm khóa chất lượng tốt, được đầu tư chip tốt, tốc độ nhận diện vân tay nhanh chóng. Chẳng hạn, khóa cửa vân tay Klock hiện nay chỉ cần đặt ngón tay lên mặt cảm biến, khóa lập tức mở chỉ sau vài giây, thậm chí, ngón tay bị bẩn hoặc ướt khóa vẫn có thể nhận diện nhanh chóng.

– Bàn phím cảm ứng của khóa vân tay

Tất cả dòng sản phẩm khóa vân tay đều có bàn phím. Đối với các sản phẩm chất lượng, được trang bị bàn phím bằng chất liệu cao cấp giúp chống xước. Bạn có thể chạm tay vào màn hình, chờ bàn phím sáng và nhấn thử phím. Đừng quên kiểm tra các tiếp điểm của tay và bàn phím có chuẩn hay không. Với những sản phẩm tốt, bàn phím có tiếp điểm chính xác, nhạy, khi bấm số không bị nhảy số và tiếp xúc dễ dàng, trơn tru.

– Thiết kế của khóa vân tay

Để kiểm tra khóa, bằng mắt thường bạn có thể xem xét các đường nét góc cạnh của khóa được chế tạo tinh xảo hay không. Các chi tiết lắp ráp với nhau có vừa khít hay không. Với những sản phẩm chất lượng, xuất xứ nguồn gốc chính hãng, được chế tạo tỉ mỉ, chính xác theo từng đường nét, mang đến sự sang trọng, hiện đại.

Xem thêm: Cách phân biệt khóa cửa vân tay chính hãng và hàng nhái

– Bảng mạch bên trong khóa

Thông thường, khi khóa chưa được lắp đặt, bạn có thể cầm khóa lên và nhìn phía bên trong của ốp khóa là có thể nhìn thấy các bảng mạch điện tử. Khóa vân tay cao cấp bao giờ các bảng mạch cũng được phủ keo chống ẩm, sau đó có các chi tiết che đậy lại khi lắp đặt và chống nước vào bên trong khóa.

Vật liệu chế tạo khóa

Đây là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến chất lượng của khóa cửa vân tay. Thông thường, các dòng sản phẩm khóa cao cấp được thiết kế bằng những chất liệu cap cấp, chống va đập mạnh, chống han gỉ, rỉ sét,…. Đặc biệt, chốt và lẫy của khóa được làm bằng thép chống cắt sẽ mang đến hiệu quả cao hơn thép thường hoặc bằng gang.

Hi vọng, thông qua bài viết này, quý khách hàng sẽ lựa chọn và nhận biết khóa cửa vân tay chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *