5 bí quyết sử dụng khóa cửa điện tử siêu bền

Khóa cửa điện tử thông minh là một trong những thiết bị tiên tiến nhất hiện nay với chức năng bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối cho mọi gia đình. Bởi vậy, việc sử dụng khóa điện tử đúng cách vô cùng quan trọng, không chỉ đảm bảo cho thiết bị luôn bền mà còn góp phần bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là 5 bí quyết sử dụng khóa điện tử siêu bền mà đội ngũ kỹ thuật viên Klock đã tổng hợp.

  1. Chú ý thay pin cho khóa cửa điện tử

Tất cả các dòng sản phẩm khóa điện tử hiện nay đều hoạt động bằng pin, hay nói cách khác, mọi tính năng mở/ đóng cửa của khóa là do năng lượng từ pin cung cấp. Nếu thiết bị này hết pin, đồng nghĩa với việc khóa sẽ không hoạt động và bạn sẽ không thể khóa hay mở cửa bằng nhận dạng vân tay hay thẻ từ.

Hiện nay, thời gian sử dụng pin và loại pin phụ thuộc vào mỗi loại khóa. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Klock, thông thường một bộ pin có thể sử dụng gần 12 tháng. Với những dòng khóa điện tử cao cấp thì tính năng cảnh báo hết pin luôn được tích hợp, bạn có thể theo dõi bất cứ khi nào để thay pin kịp thời cho khóa.

  1. Xác định vị trí lắp đặt khóa phù hợp để tránh va chạm

Khi sử dụng khóa cửa điện tử thông minh, điều trước tiên bạn phải cân nhắc là lựa chọn độ cao thích hợp để lắp đặt thiết bị này. Đặc biệt, đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc thú cưng thì nên lắp khóa cao hơn một chút để tránh trẻ nghịch ngợm từ đó ảnh hưởng đến độ bền, tính thẩm mỹ cũng như công dụng của sản phẩm.

  1. Lắp đặt khóa ở nơi thoáng, tránh bị nước xâm nhập

Một trong những vấn đề quan trọng khi lắp khóa cửa điện tử là chú ý vị trí lắp đặt, đặc biệt, nên chọn những chỗ thoáng, tránh bị nước xâm nhập hay dễ bị ma sát. Mặc dù phần thân và tay khóa đều làm từ những kim loại chắc chắn, tuy nhiên màn hình cảm ứng của thiết bị có thể bị trầy xước hoặc hỏng hóc nếu bị những tác động tiêu cực.

  1. Luôn giữ chìa khóa cơ dự phòng cho khóa cửa điện tử

Mặc dù khóa cửa điện tử Klock sử dụng các công nghệ hiện đại như cảm biến vân tay, thẻ từ, mật khẩu,… tuy nhiên bất kì thiết bị nào cũng khó để tránh khỏi những trục trặc và khóa điện tử cũng không ngoại lệ. Chúng có thể bị hết pin hoặc bị lỗi ở tính năng và khi đó, bạn bắt buộc phải dử dụng các giải pháp dự phòng đó là chìa khóa cơ. Bởi vậy, hãy luôn giữ chìa khóa cơ trong nhà hoặc bên người để xử lý nhanh chóng những tình huống phát sinh.

  1. Hạn chế va chạm mạnh cho khóa điện tử

Theo các kỹ thuật viên Klock, khóa điện tử như khóa vân tay, khóa thẻ từ, khóa mật khẩu thường được thiết kế với chất liệu hiện đại, chịu được lực lớn và đảm bảo an ninh cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn cần hạn chế tối đa những va chạm mạnh không đáng có để tránh ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ, độ bền cũng như tính năng của thiết bị.

Hi vọng, 5 bí quyết trên đây của Klock sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên tắc sử dụng khóa cửa điện tử để tăng độ bền, tuổi thọ cho khóa đồng thời đảm bảo tối đa an ninh, an toàn cho gia đình của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *